Phong cách thiết kế nội thất cổ điển và những lưu ý không được bỏ qua

Thiết kế nội thất cổ điển là phong cách đang lên ngôi trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để đem lại một không gian sang trọng và đẳng cấp thì bạn cần lưu ý một số điểm như nguyên tắc thiết kế, các bước chuẩn bị hay yếu tố phong thủy.

thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển là gì?

Đây là một phong cách thiết kế được rất nhiều người ưa chuộng. Mục đích hướng tới của nó là lấp lánh, lộng lẫy và sang trọng trong từng chi tiết nội thất. Điểm nhấn cho trong cách cổ điển là những chi tiết ánh kim phản ánh phong cách sống hoàng gia giàu có, xa hoa.

Có khá nhiều phong cách thiết kế cổ điển như: phong cách cổ điển Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Ấn Độ, Trung Quốc hay Việt Nam… Tuy nhiên, phong cách cổ điển Châu Âu là phổ biến nhất. Nó được sử dung nhiều trong thiết kế nội thất gia đình cho giới thượng lưu

Các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất cổ điển

Sử dụng màu trung tính

Thường là các màu như màu nâu, màu be. Những màu này khi kết hợp cùng màu sơn tường cao cấp sẽ tạo nên sự sang trọng, ấm áp.

thiết kế nội thất cổ điển

Tính đối xứng và cân bằng

Điều này được thể hiện rõ nét ở chỗ các đồ vật giống nhau sẽ được đặt ở vị trí đối diện. Dù là sắp xếp theo cách nào thì vẫn phải tuân thủ nguyên tắc đối xứng và cân bằng. Đây là yêu cầu bắt buộc trong thiết kế nội thất cổ điển mà bạn không được bỏ quên.

Vật liệu gỗ

Thường là bàn gỗ, ghế gỗ, dường gỗ và sàn gỗ… Chất liệu này là sự hiện diện của phong cách thiết kế nội thất cổ điển. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng đồ chất liệu khác như có màu gỗ. Cách này đã được áp dụng nhiều khi thiết kế nội thất chung cư Hà Nội.

Chất liệu vải

Bạn cũng có thể sử dụng các chất liệu nhung, lụa, cotton, lanh để tôn thêm sự sang trọng. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng nó trong thiết kế nội thất gia đình chứ không nên sử dụng ở chung cư.

Đồ trang trí

Đồ trang trí nhỏ những có võ đấy. Thiết kế nội thất cổ điển không thể bỏ chiếc đèn pha lê ở giữa phòng khách hay những đồ vật bức tranh mạ vàng để tăng thêm sự sang trọng quý phái.

thiết kế nội thất cổ điển

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất cổ điển

  • Chuẩn bị thời gian vì bạn sẽ phải làm việc khá nhiều với kiến trúc sư đấy.
  • Chú ý đến yếu tố phong thủy. Và tốt nhất nên trình bày ngay từ đầu với kiến trúc sư.
  • Tạo dấu ấn riêng cho gia chủ: Đây là điều rất quan trọng. Nếu bạn muốn một món đồ nào mang kỉ niệm hay dáng dấp của gia chủ được trưng bày thì hãy liệt kê ra để kiến trúc sư bố trí phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *